Bản cập nhật lớn Windows 10 Anniversary Update ra mắt ngày 2/8

Windows 10 tiếp tục là phiên bản Windows tăng trưởng nhanh nhất và đang có mặt trên hơn 350 triệu thiết bị. Bản Windows 10 Anniversary Update mang đến cho người dùng nhiều điểm mới như Windows Ink hỗ trợ bút và nhận diện chữ viết tay, tích hợp trợ lý ảo Cortana… cùng nhiều tính năng bảo mật tiên tiến cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp.

“Khi giới thiệu Windows 10, chúng tôi mong muốn cung cấp không chỉ hệ điều hành tốt nhất và bảo mật nhất, mà còn mang đến trải nghiệm tốt hơn theo thời gian. Windows 10 Anniversary Update thể hiện điều này”, ông Terry Myerson, Phó chủ tịch điều hành khối Windows và Thiết bị của Microsoft, chia sẻ.

Một số tính năng mới trên Windows 10 Anniversary Update:

Bảo mật

Để bảo vệ doanh nghiệp khỏi các mối đe dọa hiện đại, Microsoft công bố 2 tính năng bảo mật mới là Windows Defender Advanced Threat Protection (được thiết kế để dò tìm, điều tra và phản hồi về những tấn công của mã độc) và Windows Information Protection (giúp tránh rò rỉ dữ liệu bằng cách phân tách dữ liệu cá nhân với tổ chức, bảo vệ dữ liệu của tổ chức từ địa điểm bất kỳ).

Bên cạnh đó, Windows Hello, hệ thống bảo mật sinh trắc học, cho phép người dùng đăng nhập PC, điện thoại, tablet… chạy Windows 10 bằng cách sử dụng võng mạc, vân tay hay khuôn mặt miễn là thiết bị đó có tích hợp cảm biến nhận diện tương ứng.

Windows Ink

Windows Ink mang đến trải nghiệm mới với khả năng nhận diện chữ viết tay trên thiết bị và hỗ trợ viết bằng bút stylus như viết trên giấy. Người sử dụng có thể tạo ghi chú, vẽ… và nhanh chóng chia sẻ lên mạng xã hội, e-mail. Windows Ink tích hợp sẵn trong các ứng dụng như Maps, Edge và ứng dụng văn phòng Office để người dùng đánh dấu địa điểm, chỉnh sửa tài liệu, dùng thước ảo để vẽ đường thẳng bằng bút nhanh chóng…

Cortana

Trợ lý ảo Cortana có thêm những tính năng mới như truy cập từ màn hình khóa, thêm những cách khác nhau để ghi nhớ và đồng bộ thông qua các thiết bị. Trong bản Anniversary Update, Cortana cũng sẽ hiểu người dùng hơn và đưa ra những gợi ý phù hợp dựa trên thói quen và lịch trình của họ, như đề nghị họ ăn trưa hay sắp xếp phương tiện di chuyển.

Microsoft Edge

Anniversary Update mang đến khả năng tiết kiệm điện cho trình duyệt Microsoft Edge như tiêu thụ ít bộ nhớ hơn, giảm tối đa hoạt động nền và nội dung ngoại vi như quảng cáo Flash. Kiến trúc truy cập mới cho Microsoft Edge cũng hỗ trợ các chuẩn web hiện đại, bao gồm HTML5, CSS3 và ARIA.

Trải nghiệm game tốt hơn

Với Xbox Play Anywhere, các game thủ có thể mua một trò chơi và chơi cả trên Windows 10 PC hoặc Xbox One nhờ khả năng chia sẻ và đồng bộ. Tính năng Language Region Independence cho phép game thủ lựa chọn ngôn ngữ hỗ trợ trên Xbox One, dù không phải địa điểm của họ.

Châu An