Máy tính dùng vi xử lý mới sẽ chỉ được cài đặt Windows 10

Trong nỗ lực phổ biến rộng rãi Windows 10, Microsoft sẽ không hỗ trợ cài đặt các hệ điều hành cũ trên nền tảng vi xử lý mới.

Ngày hôm qua, Microsoft đã đưa ra một thông báo mới về việc hạn chế cài đặt hệ điều hành Windows cũ trên tất cả các dòng vi xử lý mới từ AMD, Intel và Qualcomm. Theo đó, hãng sẽ không hỗ trợ các nền tảng cũ được cài đặt trên các thiết bị sở hữu vi xử lý mới. Hiện tại, Windows 8.1 vẫn được hỗ trợ trên vi xử lý Skylake, song, thế hệ chip tiếp theo sẽ được áp dụng chính sách này. Điều tương tự cũng xảy ra với các thiết bị chạy vi xử lý của AMD và Qualcomm.

may-tinh-dung-vi-xu-ly-moi-se-chi-duoc-cai-dat-windows-10

Hiện tại, các mẫu laptop, máy tính bảng, PC đang sử dụng nền tảng vi xử lý Skylake chạy Windows 8.1 cũng bị Gã khổng lồ phần mềm “ép” lên Windows 10. Thời gian hỗ trợ cho các sản phẩm này chỉ đến ngày 17/7/2017 là chấm dứt, còn nếu muốn mở rộng, người dùng cần phải cập nhật lên hệ điều hành mới nhất.

Trong tương lai, toàn bộ các thiết bị từ Dell, HP, Lenovo, Acer… sẽ được cài đặt sẵn Windows 10 khi được bán ra trên thị trường. Đây cũng được coi là một nỗ lực mang tới một thế giới mới, đồng bộ mạnh mẽ hơn trong tương lai của chính Microsoft. Đồng thời, hãng sẽ dễ dàng hơn trong việc quản lý, hỗ trợ doanh nghiệp nhiều hơn.